Slider 1

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Ở Quê Khả Thi & Có Hiệu Quả Cao

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê có tính khả thi và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn sống ở quê hay một thị trấn nhỏ và đang tìm ý tưởng tốt nhất để bắt đầu kinh doanh, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Theo kết quả tổng điều tra dân số 2019, có đến 65,6% dân số Việt Nam ở khu vực nông thôn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nông thôn là một thị trường tiềm năng để khai thác kinh tế. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê có tính khả thi và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn sống ở quê hay một thị trấn nhỏ và đang tìm ý tưởng tốt nhất để bắt đầu kinh doanh, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Có nên kinh doanh nhỏ ở quê không?

Bạn đang sống ở một khu vực ít dân cư và rất khó để kinh doanh lớn? Thực chất, mặc dù các cơ hội bị hạn chế nhưng vẫn có nhiều cách để kiếm tiền ở những nơi như vậy
 
Có một thực tế là nền kinh tế của các khu vực nông thôn chưa sôi động như khu vực thành thị. Ngoài ra, cở sở hạ tầng và thiết bị cũng không bằng với đô thị. Mặc dù có những hạn chế riêng như vậy nhưng nếu bạn xem xét cẩn thận, chúng cũng có nhiều lợi thế hơn so với khu vực thành thị. Một số mặt tích cực khi kinh doanh nhỏ ở quê có thể kể đến như:
  • Yêu cầu vốn nhỏ hơn, chi phí thấp hơn để bắt đầu kinh doanh.
  • Việc kinh doanh ở một làng quên nhỏ nơi mọi người đêu biết nhau sẽ dễ dàng hơn.
  • ...
Đó là những lợi thế bạn cần tập trung để khai thác, hài lòng với những thứ có sẵn và tận dụng tối đa chúng.

Ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê

Bắt đầu kinh doanh ở một vùng quê sẽ là vô ích nếu bạn không có ý tưởng kinh doanh tốt. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn quyết định làm, hãy chắc chắn là bạn đã suy nghĩ kỹ và tập trung tối đa vào nó.

Cung cấp sản phẩm hữu cơ

kinh doanh nhỏ ở quê - 1
 
Nông nghiệp là một lợi thế lớn của vùng quê, vì vậy hãy tận dụng nó hết sức có thể. Trồng, bán trái cây, rau, các thực phẩm sạch có thể mang lại nguồn lợi lớn nếu thực hiện đúng cách. Vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở thành mối lo của mọi nhà, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị - nơi đối mặt với nhiều rủi ro về vấn đề sức khỏe do sử dụng thực vật còn dư lượng thuốc trừ sâu cao, không đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì vậy, nhu cầu về thực phẩm sạch là rất lớn.

Bắt đầu công việc kinh doanh nông nghiệp áp dụng quy trình nghiêm ngặt để trồng rau, trái cây, các món ngon địa phương là một ý tưởng kinh doanh khá táo bạo.

Bán hạt giống trực tuyến

kinh doanh nhỏ ở quê - 2
 
Bán hạt giống và cây con cho những người có nhu cầu xây dựng khu vườn của họ. Để mở rộng thị trường, bạn có thể thực hiện kinh doanh trực tuyến để bán hàng cho cả những người ở xa, những người ở khu vực thành thị khó mua được hạt giống ưng ý. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh này, bạn cần phải có sự kiên nhẫn, kỹ năng trồng cây và kiến thức về hạt giống, cây trồng

Cửa hàng quà tặng

kinh doanh nhỏ ở quê - 3
 
Nếu quê bạn có nhiều khách du lịch ghé thăm, bạn có thể bắt đầu với một cửa hàng/ gian hàng nhỏ bán đặc sản địa phương, đồ thủ công hay những món quà lưu niệm.

Kinh doanh đặc sản địa phương hay đồ thủ công địa phương là một ý tưởng kinh doanh rất hay: sản phẩm độc đáo, nguồn cung có sẵn và không mất nhiều chi phí vận chuyển. Ngoài ra, nó còn giúp quảng bá văn hóa địa phương đến nhiều người hơn.

Cửa hàng giặt ủi

kinh doanh nhỏ ở quê - 4

Những cửa hàng giặt ủi nhỏ có vẻ phổ biến hơn ở khu vực thành thị. Ở khu vực nông thôn thường chỉ có những cửa hàng giặt ủi lớn, cung cấp dịch vụ này cho khu vực rất rộng. Cũng vì thế mà những người có nhu cầu nhưng ở xa khá bất tiện khi muốn giặt ủi. Ý tưởng mở cửa hàng giặt ủi nhỏ và cung cấp dịch vụ cho một khu vực nhỏ hơn cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê có tính khả thi cao.

Mở cửa hàng tạp hóa

kinh doanh nhỏ ở quê - 5
 
Ở nhiều vùng quê, nhiều người phải đi vào các thành phố lớn để có được sự đa dạng về hàng hóa và dịch vụ họ cần, bởi, không có nhiều nơi ở nông thôn cung cấp hàng hóa đa dạng. Hiểu được nhu cầu này, nhiều người đã có ý tưởng mở cửa hàng tạp hóa, cung cấp đa dạng các đồ dùng thiết yếu cho những người ở khu vực nông thôn, giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức đi lại. Mặc dù đây không phải ý tưởng mới nhưng kinh doanh tạp hóa vẫn là ý tưởng kinh doanh nhỏ siêu hiệu quả ở quê.

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này, hãy bắt đầu bằng cách khảo sát những người sinh sống ở khu vực cảu bạn để tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ có nhu cầu cao là gì. Sau đó. mở một cửa hàng nhỏ với những hàng hóa đó.

Kinh doanh "salon" gia đình

kinh doanh nhỏ ở quê - 6
 
Làm đẹp là nhu cầu của bất kỳ ai! Nhưng những người sống ở quê không có nhiều cơ hội để sử dụng dịch vụ salon, làm đẹp chuyên nghiệp này. Vì vậy, đây là một tiềm năng rất thích hợp để khai thác.

Nếu bạn là người khéo tay, sáng tạo và đã có một số kỹ năng làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh cửa tiệm làm đẹp, cung cấp các dịch vụ cơ bản như: gội đầu, làm tóc, làm móng...để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.

Địa điểm cắm trại

kinh doanh nhỏ ở quê - 7
 
Ngày nay, các bạn trẻ có xu hướng tìm những vùng đất yên bình, đẹp đẽ để tham quan, cắm trại và tận hưởng không khí làng quê thanh bình. Nếu như quê bạn có những địa điểm như vậy, hãy tận dụng nó! Kinh doanh địa điểm cắm trại, cho thuê lều và những thứ cần thiết để hoàn chỉnh một buổi cắm trại dã ngoại luôn được tìm kiếm.

Cửa hàng bán đồ ăn

kinh doanh nhỏ ở quê - 8
 
Nếu bạn có năng khiếu trong việc nấu nướng, hãy mở cửa hàng bán đồ ăn. Đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người, vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc tiêu thụ. Điều bạn nên cân nhắc đó là kinh doanh loại đồ ăn nào. Điều này tùy thuộc vào nơi bạn kinh doanh và khả năng của bạn. Một số gợi ý như:
  • Kinh doanh đồ ăn vặt
  • Bán bánh: bánh ngọt, bánh quy, bánh mì...
  • Bán các loại đồ ăn sáng: phở, bún, cháo...
  • ...
Việc lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh ở quê còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người, đặc điểm từng địa phương... nhưng những ý tưởng được giới thiệu trong bài viết trên đây phù hợp với đa số các trường hợp, mang đến thu nhập từ mức khá cho người kinh doanh. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được công việc kinh doanh phù hợp với bản thân và tự tin hơn vào quyết định kinh doanh nhỏ tại quê của mình!
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ