Slider 1

17+ Mô Hình Kinh Doanh Nhỏ Tại Nhà Hiệu Quả Cho Năm 2020

Kinh doanh nhỏ tại nhà trong năm 2020 thì nên kinh doanh gì? Kinh doanh gì cần ít vốn mà lợi nhuận thu về nhanh? Ngày nay, khi thị trường kinh doanh ngày một nhộn nhịp, rất nhiều bạn trẻ chọn lựa hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà làm điểm khởi đầu dành cho mình.

Kinh doanh nhỏ tại nhà trong năm 2020 thì nên kinh doanh gì? Kinh doanh gì cần ít vốn mà lợi nhuận thu về nhanh? Ngày nay, khi thị trường kinh doanh ngày một nhộn nhịp, rất nhiều bạn trẻ chọn lựa hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà làm điểm khởi đầu dành cho mình. Một phần để tích lũy thêm kinh nghiệm, một phần để trang trải thêm các chi phí trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải kinh doanh nhỏ là bạn có thể "nhắm mắt làm liều", bất chợt lựa chọn cho mình một lĩnh vực kinh doanh mà không hề nghiên cứu trước, điều này nói một cách đơn giản chỉ là ném tiền qua cửa sổ mà thôi. Vì thế, dù muốn bắt đầu bằng hình thức nào, hãy nghiên cứu thật kỹ thị trường cũng như xu hướng phát triển và tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn.
 

17+ Ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà

Trong bài viết dưới đây, tuyetvoi.tatthanh sẽ chia sẻ đến bạn 17+ Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà được đánh giá là xu hướng hiệu quả mới cho năm 2020, cùng theo dõi nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được một hướng đi mới cho mình đấy: 

17+ Ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả nhất

Rất nhiều bạn trẻ trước khi bắt đầu đều có suy nghĩ rằng kinh doanh nhỏ tại nhà vô cùng đơn giản, chỉ cần một khoản vốn nhỏ với một vài ý tưởng cơ bản, bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh tại nhà. Tuy nhiên, khi thực sự bắt tay vào làm cũng như kinh doanh một thời gian mới nhận ra rằng dù là kinh doanh nhỏ nhưng nó cũng không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Vì thế, hãy thật cẩn trọng trước khi bắt đầu, đầu tiên, hãy suy nghĩ kỹ về sở thích cũng như lĩnh vực làm bạn cảm thấy hứng thú, bởi chỉ có làm việc với những thứ bản thân thực sự thích mới tạo được đam mê và hứng thú trong công việc. Ví dụ, bạn không thích nấu ăn, vậy thì đừng bắt buộc mình với những ý tưởng kinh doanh hàng ăn nhỏ lẻ bởi nó không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hằng ngày mà còn làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng phục vụ cũng như khiến mô hình kinh doanh của bạn trở nên kém hiệu quả.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 25+ ý tưởng, mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả được chúng tôi sưu tầm và đã được kiểm chứng bởi nhiều người, cùng theo dõi nhé:

Kinh doanh nhỏ tại nhà với hàng tạp hóa


Kinh doanh nhỏ tại nhà với cửa hàng tạp hóa
 
Kinh doanh cửa hàng tạp hóa là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà đơn giản và an toàn nhất. Tuy nhiên, hình thức này thường chỉ phù hợp với những gia đình ở khu vực đông người qua lại, những gia đình ở nơi ít người không nên áp dụng hình thức kinh doanh này vì có thể khiến hàng hóa tồn đọng lâu ngày do lượng khách hàng qua lại ít.

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà

Bạn đam mê nấu ăn, có khiếu kinh doanh, bán hàng? Vậy thì ý tưởng kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà sẽ là một ý tưởng kinh doanh lý tưởng dành cho bạn. Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này có chi phí đầu tư không quá cao, bạn chỉ cần có khiếu nấu ăn cộng thêm chút công sức đi chợ sớm là hoàn toàn có thể khởi động hình thức kinh doanh này.
Một số hình thức kinh doanh quán ăn nhỏ như: bán bún phở ăn sáng, bán bánh mỳ, bánh cuốn,... Tuy nhiên, để thực hiện hình thức kinh doanh này, nhà bạn phải ở khu vực nhiều người như khu dân cư hoặc ở đầu ngõ, nơi có không gian rộng.

Kinh doanh đồ ăn vặt tại nhà


Kinh doanh đồ ăn vặt tại nhà
 
Kinh doanh nhỏ tại nhà với đồ ăn vặt là một hình thức kinh doanh khá mới hiện nay, với hình thức này, bạn có thể thực hiện theo cả 2 cách là bán trực tiếp và kinh doanh online. Hiện nay, có rất nhiều loại hình đồ ăn vặt online mà bạn có thể thử sức với lĩnh vực này. Tuy nhiên, nên nghiên cứu chi tiết xu hướng trước khi thực hiện để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Kinh doanh đồ ăn vặt không yêu cầu quá cao về địa điểm kinh doanh, tuy nhiên nếu cửa hàng của bạn ở khu đông người qua lại thì doanh số thu về có thể sẽ cao hơn.

Kinh doanh đồ dùng văn phòng phẩm

Kinh doanh đồ dùng văn phòng phẩm là một hình thức kinh doanh khá truyền thống, nó sẽ rất hiệu quả nếu nhà bạn ở gần các khu vực trường học bởi ở đây nhu cầu mua bán các đồ dùng văn phòng phẩm khá cao, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi được vốn nếu kinh doanh hiệu quả.

Kinh doanh cửa hàng bán đồ khô

Kinh doanh nhỏ tại nhà với đồ khô là một ý tưởng khá hay ho, một số loại đồ khô thường được bán như gạo, nấm hương, trứng,... Thông thường trong mỗi khu dân cư sẽ có một vài cửa hàng kinh doanh kiểu này, vì thế, nếu nơi bạn sống chưa có thì ý tưởng kinh doanh cửa hàng đồ khô thì đây sẽ là một ý tưởng không tồi đâu.

Kinh doanh cửa hàng bán rau củ

Rau củ là một trong những mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà dù bạn ở bất cứ đâu, nông thôn hay thành phố đều cần đến. Vì thế, ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà với rau củ là một trong những ý tưởng kinh doanh khá khả quan. Với nhu cầu mua cao, nguồn cung đa dạng, có thể lấy ngay tại các chợ đầu mối lớn , bán rau củ mang lại cho người bán những lợi nhuận tuy không quá lớn nhưng ổn định và đặc biệt là dài hạn.

Kinh doanh cửa hàng bán hoa quả


Kinh doanh nhỏ tại nhà với cửa hàng hoa quả
 
Nhu cầu mua hoa quả dù ở nông thôn hay thành phố đều rất cao. Vì thế, nếu bạn có nguồn cung cấp hoa quả chất lượng và liên tục, kinh doanh cửa hàng hoa quả tại nhà sẽ là một ý tưởng khá tốt. Tuy nhiên, do kinh doanh hoa quả khá rủi ro về việc dễ hỏng nên bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi tiến hành.
Ngoài ra, khi kinh doanh hoa quả, bạn cần có một vị trí kinh doanh tốt để thu hút khách hàng. Với những gia đình nhỏ trong ngõ, kinh doanh hoa quả online sẽ là một lựa chọn thay thế phù hợp.

Kinh doanh mỹ phẩm online

Đối với những bạn trẻ có ý định kinh doanh nhỏ tại nhà thì mô hình kinh doanh mỹ phẩm online thường là mô hình được lựa chọn đầu tiên. Nhỏ gọn, dễ cắt trữ, dễ ship hàng và đặc biệt là lợi nhuận cao, lượng khách hàng lớn, đa dạng chính là những yếu tố khiến mô hình kinh doanh mỹ phẩm tại nhà này ngày càng phát triển.
Đặc biệt, kinh doanh mỹ phẩm online không có yêu cầu quá cao về mặt vị trí cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể bán ngay tại nhà qua hình thức online, ship hàng đến tận tay khách hàng. Tuy nhiên, mỹ phẩm cũng có rất nhiều hàng trộn, hàng nhái, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định triển khai kinh doanh trong lĩnh vực này.

Kinh doanh giày dép online


Kinh doanh giày dép tại nhà
 
Bên cạnh mỹ phẩm thì giày dép cũng là một mặt hàng kinh doanh nhỏ tại nhà khá hiệu quả. Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ trước nhà, làm nơi trưng bày sản phẩm nổi bật, ngoài ra, chụp ảnh một số sản phẩm mẫu để bán hàng trên facebook cũng như các trang mạng xã hội khác.
Không cần quá chú trọng về nhãn hiệu và việc trộn hàng như mỹ phẩm, với giày dép, bạn chỉ cần đảm bảo chất lượng sản phẩm với thông số kích cỡ phù hợp. Ngoài ra, khi kinh doanh nhỏ tại nhà với các sản phẩm giày dép, bạn có thể bán kèm các loại phụ phẩm như dây giày, lót giày, si,...

Kinh doanh đồ ăn online

Bạn có khả năng nấu ra các món ăn ngon, tuy nhiên, vị trí nhà bạn lại không thuận lợi cho việc mở cửa hàng? Vậy thì kinh doanh đồ ăn online sẽ là một hình thức kinh doanh tại nhà khá lý tưởng dành cho bạn đấy. Với hình thức này, bạn có thể bắt đầu với những sản phẩm đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt hoặc đồ ăn văn phòng. Đây đều là những mặt hàng có nhu cầu hàng ngày cao, ngoài ra, bạn nên tham gia các hội nhóm đông người để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.
Nếu đồ ăn của bạn ngon, đảm bảo vệ sinh và đẹp mắt, bạn sẽ nhanh chóng thu hút được một lượng khách hàng trung thành về cho cửa hàng của mình.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Kinh doanh phụ kiện điện thoại có chi phí đầu tư thấp, nhu cầu cao và đặc biệt có thời gian sử dụng dài, vì thế, đây cũng là một hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, yêu cầu với những cửa hàng này cũng là vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng lớn, linh hoạt. Nếu vị trí mặt tiền cửa hàng của bạn chưa đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn cũng có thể thử hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại online.

Kinh doanh cửa hàng quần áo online

Kinh doanh cửa hàng quần áo tại nhà
Kinh doanh cửa hàng quần áo tại nhà
 
Nằm trong loạt các ý tưởng kinh doanh online phổ biến nhất, kinh doanh quần áo online khá đa dạng về mặt hàng cũng như lứa tuổi. Vì thế, đây cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà khá hiệu quả.
Với hình thức này, bạn cần tìm được một nguồn lấy hàng ổn định với giá thành vừa phải, có uy tín với chất lượng đảm bảo.

Kinh doanh đồ hải sản

Kinh doanh đồ hải sản thích hợp với những bạn trẻ có mặt tiền cửa hàng rộng rãi, tại mặt ngõ nơi lượng người đi lại thường xuyên. Ngoài ra, để kinh doanh đồ hải sản tại nhà, bạn cần có một nguồn hàng ổn định, chất lượng cùng các thiết bị giúp giữ tươi, nuôi sống các sinh vật biển để đảm bảo độ tươi ngon. Một tủ lạnh lớn có chức năng cấp đông cũng là một thiết bị không thể thiếu để bảo quản, bạn nên nghiên cứu kỹ những vật dụng cần thiết trước khi bắt tay vào kinh doanh loại hình này.

Kinh doanh đồ đặc sản khô

Các mặt hàng đặc sản đồ khô như mực khô, sá sùng khô,... luôn được nhiều người săn đón, tìm mua. Nếu có một nguồn hàng đáng tin cậy, đừng ngần ngại mà hãy thử mở ngay một cửa hàng kinh doanh đồ đặc sản khô tại nhà, bạn có thể quảng cáo thêm cho cửa hàng của mình trên các mạng xã hội đông người sử dụng như facebook, zalo.

Kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade
Kinh doanh đồ handmade
 
Kinh doanh đồ handmade là ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả tiếp theo tuyetvoi.tatthanh muốn chia sẻ đến bạn. Với hình thức này, bạn cần có một số kỹ năng và biết đến các ý tưởng chế tạo đồ handmade phổ biến. Một số mặt hàng đồ handmade bạn có thể tham khảo như: Làm vòng tay handmade, Làm hoa pha lê, làm hoa giấy, làm cây kim tiền, làm các đồ vật trang trí nhà, làm búp bê,...

Kinh doanh dịch vụ sửa quần áo, may quần áo theo yêu cầu

Nếu bạn có kỹ năng may cơ bản, hãy cân nhắc đến việc kinh doanh nhỏ tại nhà với dịch vụ sửa quần áo theo yêu cầu. Cụ thể với dịch vụ này, bạn sẽ thu phí từ dịch vụ sửa chữa, may lại các phần quần áo bị hỏng do nhiều lý do khác nhau. Thông thường lượng khách hàng sử dụng dịch vụ này khá lớn, thường xuyên và ổn định, chi phí đầu tư ban đầu cũng khá phù hợp.
Kinh doanh đồ cũ
Nguồn vốn đầu tư thấp, lợi nhuận thu về cao là những lý do khiến kinh doanh đồ cũ trở thành một xu hướng được nhiều người muốn kinh doanh nhỏ tại nhà hướng đến. Đây cũng là một trong những mô hình kinh doanh được đánh giá cao trong năm 2020.

Kinh doanh dịch vụ sửa chữa đồ điện tử

Là một thiết bị điện tử, việc xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn có kỹ năng sửa chữa đồ điện tử, đồng thời có một mặt tiền bán hàng nho nhỏ, vậy thì chẳng có lý do gì bỏ qua ý tưởng kinh doanh này cả. Kinh doanh dịch vụ sửa chữa đồ điện tử không yêu cầu một mặt tiền lớn, tuy nhiên, địa điểm đặt cửa hàng nên ở những nơi đông người qua lại, bạn cũng nên kinh doanh thêm các loại phụ kiện kèm theo như điều khiển.
 
Trên đây là 17+ ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên bài viết này có thể giúp bạn có những ý tưởng phát triển kinh doanh đúng đắn, hiệu quả với lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ