Slider 1

Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com

Và Booking là một nền tảng OTA lớn cung cấp hơn 1 triệu chỗ nghỉ tại hơn 123.234 điểm đến ở 220 quốc gia. Vậy làm thế nào để bán phòng trên Booking? Dưới đây là hướng dẫn bán phòng khách sạn trên Booking.com đơn giản và chi tiết nhất

Là một đất nước với lợi thế phát triển du lịch cực tốt, hằng năm Việt Nam có đến 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 80 triệu lượt khách nội địa đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch. Cũng chính vì điều này mà các dịch vụ hỗ trợ du lịch như cho thuê phòng khách sạn, cung cấp các dịch vụ nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng trong nước cũng ngày càng phát triển. Bên cạnh việc đầu tư thiết kế các trang web khách sạn ấn tượng, tham gia đăng ký bán phòng trên các website OTA lớn cũng là điều mà nhiều chủ khách sạn hướng đến để tạo sự cạnh tranh cũng như tăng doanh thu cho cơ sở của mình.
 
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com
Hướng dẫn bán phòng khách sạn trên booking

Và Booking là một trong những nền tảng OTA lớn mạnh như thế, sở hữu 15.000 nhân viên tại 198 văn phòng trên 70 quốc gia, cung cấp hơn 1 triệu chỗ nghỉ tại hơn 123.234 điểm đến ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, Booking là kênh trung gian hàng đầu được cả khách du lịch và chủ khách sạn tin dùng. Vậy làm thế nào để bán phòng trên Booking? Dưới đây là hướng dẫn bán phòng trên Booking.com đơn giản và chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé:

Lợi ích việc bán phòng trên Booking đem lại

Như đã nói ở trên, Booking là một nền tảng lớn phổ biến trên toàn thế giới, vậy việc sử dụng Booking làm kênh trung gian và bán phòng khách sạn trên Booking sẽ mang đến cho chủ khách sạn những lợi ích gì? Về cơ bản, một doanh nghiệp khách sạn có thể nhận được rất nhiều các lợi ích khác nhau nhờ bán phòng trên booking, dưới đây là một số lợi ích cơ bản:
 • Tiếp cận khách hàng quốc tế dễ dàng: Như đã nói ở trên, booking là trang web đặt phòng khách sạn với hơn 1 triệu chỗ nghỉ tại hơn 123.234 điểm đến ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì thế mà lượng khách hàng truy cập hàng ngày vào booking rất lớn và thuộc nhiều quốc gia trên thế giới. Việc đưa thông tin khách sạn của mình lên booking sẽ tạo cơ hội cho khách sạn tiếp cận với khách hàng quốc tế có nhu cầu đặt phòng một cách dễ dàng, đơn giản nhất.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông: Việc đăng ký phòng trên booking gián tiếp sẽ mang lại lượng khách hàng truy cập khả quan cho website của bạn, từ đó giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông.
 • Thu hút được một lượng khách hàng khổng lồ: Hàng ngày booking.com có đến cả triệu lượt truy cập đến từ mọi nơi trên thế giới. Việc xuất hiện trong danh sách điểm đến đồng nghĩa với việc giúp khách sạn thu hút được một lượng khách hàng khổng lồ mỗi ngày.
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 1
Lợi ích của bán phòng trên booking đem lại - Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến
 • Nâng cao tên tuổi cho thương hiệu khách sạn
 • Rút ngắn khoảng cách giữa các khách sạn lớn và nhỏ
 • Tỷ lệ % thu về thấp: Booking chỉ giữ lại 15% bán, một tỷ lệ khá nhỏ và hầu hết các khách sạn đều có thể chấp nhận được. Đặc biệt điều này còn có nghĩa là booking chỉ thu phí khi bạn bán thành công, ngoài ra là hoàn toàn miễn phí.
 • Tăng sự uy tín trong quá trình đặt phòng cũng như tỷ lệ chốt của khách hàng: Là một trang OTA với độ uy tín cao, việc có mặt trên booking.com đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã có sự uy tín nhất định và khách hàng thường dễ dàng đặt niềm tin vào, từ đó tăng tỷ lệ chốt của khách hàng.
>>> Xem thêm: Thiết kế website khách sạn

Hướng dẫn đăng ký và bán phòng trên Booking.com

Qua phần trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được rất nhiều lợi ích mà booking.com mang lại cho chủ khách sạn đúng không nào. Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn những hướng dẫn chi tiết nhất về việc đăng ký và bán phòng trên booking, cùng theo dõi nhé:
 
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 2
 • Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký https://join.booking.com hoặc vào booking.com chọn đăng ký chỗ nghỉ của bạn
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 3
 • Bước 2: Điển thông tin vào phần đăng ký tạo mới và ấn bắt đầu. Tạo mật khẩu, điền sđt
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 4
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được mail chào mừng đăng ký. Chọn My account để chuyển đến giao diện đăng nhập để bắt đầu quản lý chỗ nghỉ của mình.
 • Bước 4: Đăng nhập bằng mail và mật khẩu ban đầu bạn đăng ký để truy cập trang
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 5
 • Bước 5: Chọn tiếp tục đăng ký và loại hình cư trú mà bạn định cho thuê
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 6
 • Bước 6: Nhấn đăng khách sạn và xác nhận tiếp tục, bạn sẽ được chuyển đến mà hình đăng ký thông tin khách sạn
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 7
Điền đầy đủ các thông tin cần thiết về khách sạn, nhà nghỉ sau đó ấn tiếp tục

Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 8
 • Thêm phòng và thông tin về phòng sau đó ấn vào tiếp tục
 • Chọn và thêm các tiện ích được cung cấp tạo chỗ nghỉ. Sau khi hoàn thành nhấn tiếp tục để chuyển sang mục cập nhật hình ảnh
 • Thêm các hình ảnh về chỗ nghỉ vào phần hình ảnh và nhấn tiếp tục
 • Chọn và điền các thông tin như giờ đặt phòng, quy định với trẻ em, hình thức thanh toán
Hướng Dẫn Bán Phòng Khách Sạn Trên Booking.com 9
 • Bước 7: Trong 24h, Booking sẽ gửi cho bạn một email phản hồi thông báo bạn đã đăng ký chỗ nghỉ thành công kèm một đường dẫn về trang quản trị chỗ nghỉ của bạn
 • Bước 8: Bạn sẽ nhận được phản hồi của Booking về việc đăng ký thành công và hợp đồng trở thành đối tác.
 • Bước 9: Bạn sẽ nhận được thêm một mail xác nhận hướng dẫn với đường link đăng nhập vào extranet của tôi, nhấn vào link này và đăng nhập lại booking một lần nữa.
 • Bước 10: Xác nhận thông tin, điền biểu mẫu hiểu đối tác và kết thúc bằng cách ấn vào đã gửi để xác minh
 • Bước 11: Đợi mail thông báo thao tác đăng bán đã thành công là sản phẩm của bạn đã thành công được hiển thị. Vậy là xong, bạn đã hoàn thiện việc bán phòng trên booking.
Trên đây là tất cả các thông tin hướng dẫn về việc bán phòng trên booking.com. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích, giúp cho quá trình kinh doanh khách sạn, phòng ngủ trở nên dễ dàng, hiệu quả. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Các website đặt phòng khách sạn UY TÍN
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ