Slider 1

Hướng dẫn bán hàng trên mạng cho người mới bắt đầu

Dưới đây là những kinh nghiệm bán hàng trên mạng của bản thân tôi chia sẻ cùng tất cả các bạn đang mong muốn khởi nghiệp cho riêng bản thân.

Dưới đây là những kinh nghiệm bán hàng trên mạng của bản thân tôi chia sẻ cùng tất cả các bạn đang mong muốn khởi nghiệp cho riêng bản thân.

Bán hàng online trên mạng cần chuẩn bị những gì?

Hướng dẫn bán hàng trên mạng cho người mới bắt đầu
Chuẩn bị những gì khi bán hàng trên mạng?
 1. Bạn tìm hiểu xem thị trường có nhu cầu về sản phẩm nào?
 2. Bạn phải chọn sản phẩm phù hợp sở thích của bạn, và bạn hiểu rõ về nó thì mới thực hiện bán hàng trên mạng thành công
 3. Nguồn hàng của bạn cần phải đảm bảo, giá cả hợp lý, chất lượng tốt
 4. Bạn cần xây dựng ít nhất 1 web bán hàng trên mạng
 5. Quảng cáo trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, trang rao vặt nổi tiếng

Chọn sản phẩm để bán hàng trên mạng đạt hiệu quả

Trước tiên bạn muốn bán hàng trên mạng bạn cần trọn lựa cho mình một vài sản phẩm để bán. Bạn cần biết rõ về sản phẩm mình bán, hiểu rõ những tính năng sản phẩm, những giá trị sản phẩm đem lại cho người dùng như thế nào?

Nếu bạn đã có sản phẩm để bán thì đây chính là lợi thế của bạn. Bởi vì bạn đã biết khách hàng của bạn là ai, và bạn đã hiểu rõ sản phẩm của bạn. Đây là 2 yếu tố quan trọng cần nắm rõ trước khi đưa sản phẩm của bạn lên bán trên mạng.
 • Bạn phải xác định thật rõ ràng sản phẩm của bạn có phù hợp với thị trường Việt Nam hay không? Sản phẩm chất lượng là điều tiên quyết trong chiến lược bán hàng trên mạng hiệu quả
 • Xác định rõ đối tượng khách hàng giúp bạn lên chiến lược bán hàng trên mạng hiệu quả chính xác với mục tiêu của bạn.
Nếu bạn chưa có nguồn hàng thì sao? Không sao cả, bạn có thể bắt đầu đi tìm nguồn hàng, quan trọng là bạn có ý tưởng, có đam mê kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Bạn có thể tim nguồn hàng bằng vài cách sau:
 • Bạn hãy tham khảo ý kiến người thân, bạn bè: bạn tìm kiếm đến những bạn bè, người thân đang làm kinh doanh thì quá tuyệt vời, họ sẽ chính là người cho bạn kho tàng kinh doanh quý giá.
 • Tham gia các hội trợ triển lãm: đây là nơi giúp bạn tìm kiếm ý tưởng, tìm kiếm nguồn hàng, tìm kiếm cơ hội kinh doanh rất tốt. Đến những nơi này bạn còn nắm bắt được xu hướng của thị trường hàng hóa trong thời gian sắp tới.
 • Bạn hãy suy nghĩ thử xem bạn thích cái gì? Kinh doanh trên sở thích của mình là một lợi thế rất lớn của bạn đó. Ví dụ như: bạn thích làm hàng handmade, bạn có nhiều mặt hàng handmade độc đáo. Tại sao lại không kinh doanh nhỉ?
 • Kinh doanh theo nhóm: bạn cũng có thể tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích, cùng đam mê để hợp tác cùng kinh doanh, có câu nói: “ Buôn có bạn, bán có phường”
 • Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng sản phẩm trên các trang mạng nổi tiếng
Ngay khi bạn đã có ý tưởng, bạn hãy lên mạng google và tìm hiểu xem lĩnh vực bạn kinh doanh đã có ai làm hay chưa? Xem thử coi họ làm như thế nào? Họ có thành công hay chưa? Và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Nắm rõ càng nhiều thông tin khả năng thành công của bạn càng cao.

Giải quyết được những vấn đề trên là bạn đang có một sản phẩm tốt, phù hợp nhu cầu người tiêu dùng rồi. Nhưng làm cách nào để tìm kiếm ra những người khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn trên internet đây?

Xác định đối tượng khách hàng của bạn

Đây là bước cực kì quan trọng bạn cần xác định chính xác để tránh những sai lầm đáng tiếc trong chiến lược bán hàng trên mạng của bạn sau này. Ví dụ như: bạn kinh doanh đồ chơi em bé, đối tượng khách hàng của bạn là những bà mẹ, những chị em phụ nữ.

Tôi biết kinh doanh online hiện tại hoàn toàn khác với các lĩnh vực kinh doanh trước đây! Công việc kinh doanh online của bạn CẦN được chăm chút và ĐẦU TƯ nhiều hơn và TIẾT KIỆM chi phí đầu tư. Bạn nên quan tâm đến kinh doanh online nhiều hơn mức bạn nghĩ!

Như bao người khác, tôi đoán rằng bạn đang gặp phải những vấn đề:
 • Bạn đang kinh doanh không hiệu quả và muốn cải tiến tình trạng hiện tại?
 • Bạn có sản phẩm nhưng không biết phải bán nó qua mạng như thế nào?
 • Bạn lo sợ rằng bán những sản phẩm của mình sẽ quá khó để thu lời?
 • Bạn chưa bao giờ có cơ hội đem sản phẩm của mình vào kinh doanh thực tiễn?
 • Bạn rất bận rộn và bù đầu trong công việc của mình mà chưa có thời gian để suy nghĩ đến việc kinh doanh cho riêng mình, trì hoãn quá nhiều lần rồi?
Để tôi nhắc lại với bạn điều này nhé:

Kinh doanh lớn hay nhỏ, sản phẩm tốt nhất thị trường hay không chưa quyết định điều gì cả. Cách kinh doanh, bán hàng đúng cách là chìa khóa duy nhất quyết định thành công . Đừng chỉ đứng ngoài cuộc và lo lắng!

Mời bạn xem hướng dẫn bán hàng online trên mạng cho người mới bắt đầu:

Hướng dẫn bán hàng trên mạng

Đưa sản phẩm của bạn online trên mạng

Đưa sản phẩm của bạn online trên mạng
Đưa sản phẩm của bạn lên internet
Đây là cách kinh doanh khôn ngoan và theo kịp thời đại. Ngày nay người dùng internet ở Việt Nam ngày càng tăng. Mọi người có xu hướng lên mạng mua hàng để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí tiêu dùng.

Vậy làm sao để tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ trên internet?

Bạn xây dựng một trang web và đưa sản phẩm của mình trưng bày lên web là ok đúng không? Lúc trước mới bắt đầu kinh doanh bản thân tôi cũng nghĩ giống như vậy. Thực tế trang web bán hàng trên mạng cũng giống như là một cửa hàng thông thường như bên ngoài.

Bạn muốn có nhiều khách hàng đến với cửa hàng của bạn, thì cửa hàng của bạn phải được trang trí đẹp hấp dẫn khách hàng, phải được quảng cáo tốt để nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Có 3 cách đơn giản để sở hữu trang web bán hàng online cho riêng mình đó là:

Cách 1: Đăng ký 1 tài khoản miễn phí trên các trang rao vặt hoặc các diễn đàn mua bán
 • Ưu điểm: là cách này tốn rất ít thậm chí có thể không tốn chi phí. Có rất nhiều người mua bán trên những cái chợ này.
 • Khuyết điểm: bạn phải phụ thuộc vào website của người khác, nếu website đó đóng cửa thì công việc kinh doanh của bạn cũng bị gián đoạn. Bạn phải trả tiền phí hàng tháng giống như thuê mặt bằng.
Cách 2: Bạn mua một tên miền và trỏ nó về blog của mình và bắt đầu tạo một trang shop online riêng để bán hàng trên mạng
 • Ưu điểm là: cũng giống như cách 1, bạn không phải tốn chi phí đầu tư nhiều
 • Khuyết điểm là: bạn phải biết sơ về internet và phải đầu tư thời để làm. Bạn cũng phụ thuộc vào người khác.
Cách 3: Bạn mua tên miền, thuê hosting và đầu tư hẳn cho mình một website riêng. Bạn có thể tìm đến những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Xem Top 3 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Việt Nam
 • Ưu điểm: bạn hoàn toàn có thể quản lý shop bán hàng của mình thoải mái
 • Khuyết điểm: bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho vấn đề thiết kế website bán hàng trên mạng cho mình.
Tùy theo vốn đầu tư và hướng phát triển sản phẩm của bạn mà bạn có thể chọn cho mình một cách bán hàng trên mạng phù hợp nhất.

Thậm chí bạn còn mong muốn xây dựng cả một chuỗi hệ thống cửa hàng của riêng bạn giống như KFC, Big C,… Điều này thì rất khó đối với kinh doanh cửa hàng truyền thống bên ngoài. Nhưng kinh doanh bán hàng trên mạng thì sao?
 

Xây dựng chuỗi hệ thống bán hàng online trên mạng của riêng bạn.

Xây dựng chuỗi hệ thống thương hiệu bán hàng của bạn trên mạng
Xây dựng chuỗi hệ thống thương hiệu bán hàng của bạn trên mạng

Bạn nghĩ như thế nào nếu thương hiệu sản phẩm của bạn xuất hiện trên chuỗi hệ thống liên kết Facebook, YouTube, Instagram,... Đây là những kênh mạng xã hội giúp bạn bán hàng trên mạng hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Facebook

Đây là kênh mạng xã hội thu hút rất nhiều người dùng, hiện đang có 71,4% người dùng internet ở Việt Nam sử dụng Facebook. Thương hiệu của bạn xuất hiện trên facebook giúp hòa nhập chung với xu hướng của khách hàng.
Xây dựng thương hiệu của bạn trên Facebook để tiếp cận khách hàng hiệu quả
Xây dựng thương hiệu của bạn trên Facebook để tiếp cận khách hàng hiệu quả

Bán hàng trên mạng xã hội Facebook như thế nào là hiệu quả?
3 hướng dẫn đăng tin bán hàng trên mạng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Bạn cần chuẩn bị những gì để tin đăng của bạn hấp dẫn, thu hút người xem?

Chuẩn bị:
 1. Nội dung hấp dẫn khơi gợi nhu cầu khách hàng.
 2. Hình ảnh đẹp rõ nét, để kích thích thị giác người xem. Hình ảnh đẹp chiếm thiện cảm của người xem hơn 50%.
 3. Ngôn từ: sử dụng từ ngữ theo văn nói sẽ tạo được thiện cảm với người đọc. Bạn cần chú ý lồng ghép những từ ngữ cảm xúc để tạo thiện cảm với người đọc.
Hướng dẫn chuẩn bị hình ảnh đăng tin bán hàng trên mạng:

Hình ảnh là cái  đập vào mắt người xem đầu tiên trên Facebook. Vì vậy việc trau chuốt cho hình ảnh cực kì quan trọng. Bạn cần biết sử dụng 1 ít photoshop, hoặc những phần mềm hỗ trợ như Snagit để tạo được hình ảnh có kích thước vừa phải, dung lượng nhẹ.

Hình ảnh là nơi quảng bá thương hiệu của bạn rất tốt, chính vì thế bạn cần đưa logo thương hiệu của bạn vào trong hình, để người xem nhận biết thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể giới thiệu website của bạn ngay trên hình ảnh. Số điện thoại liên hệ cũng rất cần thiết đưa lên hình ảnh, để người xem có thể dễ dàng nhìn thấy và liên hệ với bạn ngay.

Hướng dẫn sử dụng ngôn từ khi đăng tin bán hàng trên mạng:

Những từ ngữ tạo cảm xúc rất cần thiết khi xây dựng nội dung tin đăng. Bạn cần chọn những từ tạo cảm xúc tích cực như: tuyệt vời, hiệu quả, hot, sốc, cực kì, hấp dẫn, đẹp,… giúp tạo được cảm xúc thân thiện với người đọc, khiến họ có cảm giác phải hành động mua ngay sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn đăng tin bán hàng trên mạng facebook hiệu quả:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hình ảnh nội dung, bạn tiến hành đăng lên Facebook bạn cần chú ý “khung giờ vàng trên Facebook: 8h, 11h, 13h30, 16h, 21h” – đó chính là những giờ có nhiều người truy cập, đăng tin vào những giờ này thì tin của bạn sẽ được nhiều người nhìn thấy hơn.

Tin đăng của bạn nhằm mục đích bán hàng, chính vì vậy bạn cần có điều hướng về trang website bán hàng của bạn, và bạn cần lưu ý điều hướng phải phù hợp nội dung nhé.

Hoàn tất xong những điều trên thế là bạn đã tạo ra được tin đăng hướng được đến nhiều người và đem hiệu quả đến với việc bán hàng của bạn.

Instagram

Instagram có số lượng người tham gia ngày càng gia tăng nhanh chóng, nó được điều hành bởi Facebook. Instagram được hỗ trợ rất nhiều từ Facebook
 
Xây dựng thương hiệu bán hàng của bạn trên Instagram
Xây dựng thương hiệu bán hàng của bạn trên Instagram
 
Thật đơn giản tham gia Instagram. Bạn chỉ cần có 1 tài khoản facebook hoặc số điện thoại là bạn đã bắt đầu tham gia Instagram. Xây dựng thương hiệu của bạn xuất hiện trên Instagram hiệu quả, giúp bạn tiếp cận được một lượng rất lớn khách hàng online.

YouTube:

Kênh Youtube giúp hiệu quả tương tác với khách hàng tối đa thông qua video quảng cáo tự tạo của bạn. Khách hàng tiếp cận được sản phẩm của bạn bằng cả thị giác, thính giác, tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện, chân thật về sản phẩm.

Làm thế nào để tham gia Youtube hiệu quả? Xây dựng kênh thương hiệu sản phẩm của bạn trên YouTube hướng đến nhu cầu người dùng?

Xây dựng kênh thương hiệu bán hàng của bạn trên Youtube hiệu quả
Xây dựng kênh thương hiệu bán hàng của bạn trên Youtube hiệu quả

Xây dựng thương hiệu bán hàng của bạn trên hệ thống mạng xã hội hiệu quả

Xây dựng thương hiệu bán hàng của bạn trên hệ thống mạng xã hội hiệu quả
Xây dựng thương hiệu bán hàng của bạn trên hệ thống mạng xã hội hiệu quả

Lượng khách hàng tham gia trên các mạng xã hội ngày càng gia tăng nhanh chóng. Chính vì vậy bán hàng trên mạng thành công cần phải tiếp cận khách hàng trên những kênh mạng xã hội và hấp dẫn họ đến với thương hiệu bán hàng trên mạng của bạn.

Web của bạn cũng cần có liên kết chặt chẽ với những kênh thương hiệu trên mạng xã hội của bạn. Điều này giúp bạn tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. 

Trên đây là  những hướng dẫn bán hàng trên mạng cho người mới bắt đầu. Những bí quyết bán hàng trên mạng hiệu quả nhất giúp bạn đi đầu trong kinh doanh thời kỉ nguyên số.
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ