Slider 1

Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Mộc: Lưu ý & Gợi ý tên hay

Theo quan niệm của người phương Đông, đặt tên công ty theo mệnh sẽ giúp công việc được suôn sẻ, công ty ngày càng phát triển. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý để đặt tên công ty theo mệnh mộc hay và ý nghĩa.

Tất cả mọi người đều công nhận rằng, đặt tên công ty là một điều quan trọng và chẳng hề dễ dàng. Bởi, tên gọi quyết định ấn tượng đầu tiên khách hàng tiềm năng, đối tác đối với công ty và nó còn gắn liền với mọi hoạt động của công ty sau này. Vì vậy, bên cạnh các nguyên tắc đặt tên sao cho hay và ý nghĩa, nhà sáng lập công ty cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi đặt tên công ty theo mệnh Mộc sao cho hấp dẫn, ấn tượng và mang đến nhiều may mắn cho công việc kinh doanh. Cùng khám phá ngay nhé!

Đặc điểm của hành Mộc

Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Mộc: Lưu ý & Gợi ý tên hay
 
Để biết cách đặt tên công ty theo mệnh Mộc, trước hết chúng ta cần phải hiểu được đặc điểm, tính chất của hành Mộc. 

Trong ngũ hành thì Mộc là đại diện của mùa xuân, khi cây cối sinh sôi nảy nở. Nếu là Âm Mộc, hành này chủ về mềm mại, dễ uốn nắm. Còn nếu là Dương Mộc, hành này là chủ về cứng rắn, bền chắc.

Hành Mộc mang năng lượng mạnh mẽ, tăng trưởng nhanh, sinh sôi nảy nở nhanh chóng, dễ thích nghi với môi trường. Nếu theo ý nghĩa tích cực, Mộc giúp chống đỡ nương tựa, còn nếu theo nghĩa tiêu cực, Mộc là ngọn giáo có tính sát thương cao, vừa có thể tấn công vừa có thể tự vệ.

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có phong thái lãnh đạo, hiên ngang, khí phách. Họ có đầu óc nhanh nhạy và lối tư duy mạch lạc. Những người thuộc mệnh mộc có tính cách hướng ngoại, năng động, tự tin và có tài ngoại giao. Ở vai trò là người lãnh đạo, những người mệnh mộc cho thấy phong thái tự tin, chủ động và giàu năng lượng, không ngại đương đầu với thử thách, khó khăn.

Điểm yếu của chủ doanh nghiệp mệnh Mộc có thể kể đến đó là thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, là người có trí tưởng tượng nhưng đôi khi xa rời thực tế.

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Mộc: Lưu ý & Gợi ý tên hay

"Mệnh Mộc" ở đây là gì?

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc có thể hiểu theo 2 cách:
 • Cách thứ nhất đó là ngành nghề kinh doanh của công ty thuộc hành Mộc. Căn cứ vào điều đó để đặt tên công ty phù hợp. Một số ngành nghề hành Mộc có thể kể đến như: Lâm nghiệp, nghề mộc, nghề gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, thảo dược, công ty nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, công ty phát hành sách, công ty in ấn, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ, bán hương liệu, bán quần áo, công ty liên quan đến giáo dục, trường học...

 • Cách thứ hai đó là mệnh của chủ công ty là mệnh Mộc. Căn cứ vào đó để biết nên chọn hay tránh những tên nào. Kết hợp mệnh chủ công ty với mệnh của ngành nghề kinh doanh để chọn ra cái tên đại cát đại lợi. 

Lưu ý đặt tên công ty theo mệnh Mộc

 • Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Vì vậy, khi đặt tên công ty theo mệnh Mộc, nên ghép yếu tố Thủy để bồi đắp, phát triển công ty lớn mạnh. Tránh ghép với yếu tố Kim nếu không muốn công ty bị khắc chế, gặp nhiều khó khăn và suy yếu.

  • Những âm thuộc Mộc bắt đầu bằng các chữ cái: G hoặc K (Gia, Khôi, Kỳ, Kỷ..)

  • Những âm thuộc Thủy bắt đầu bằng các chữ: B, F, M, H hoặc P (Như Bách, Bình, Bạch, Hương, Hưng, Phúc, Phước, Phương, Phượng... )

  • Những âm thuộc Kim bắt đầu bằng các chữ cái: C, Q, R, S, X hoặc Z

 • Đặt tên công ty theo mệnh sẽ mang đến nhiều kết quả tốt đẹp. Nhưng trên hết, tên gọi phải có ý nghĩa, phản ánh quan điểm kinh doanh, đặc trưng của sản phẩm, công ty hay truyền tải thông điệp ý nghĩa.
 • Tên công ty hay theo mệnh Mộc thường gắn liền với cây cối, hoa cỏ, sắc xanh của cây. Ngoài ra, bạn có thể đặt tên công ty liên quan đến nước (Thủy) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

 Gợi ý một số tên công ty đặt theo mệnh Mộc

Anh Đào
Cúc Anh
Hoàng Hà
Thủy Trúc
Thu Giang
Hoàng Vũ
Gia Hưng
Trường An
Gia Bạch
Gia Phước
Hải Phong
Hòa Bình
Hoàng Hải
Khánh Hòa
Lập Thành
Minh Khang
An Khang
Bá Trúc
Bình An
Khai Minh
Khánh Bình
Khởi Phong

Việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống (trong đó có việc đặt tên công ty theo mệnh Mộc) sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tích cực, giảm bớt những yếu tố bất thường, khó khăn trong công việc kinh doanh, giúp công ty phát triển vững mạnh hơn. Hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta chuẩn bị cho công ty của mình vị trí thuận lợi nhất. Hy vọng rằng với cách đặt trên công ty theo phong thủy mệnh Mộc được chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn có thể chọn cho tên công ty mình cái tên ấn tượng và hợp phong thủy nhất!
 
Có thể bạn quan tâm
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ