Slider 1

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Hỏa

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa từ trước đến nay luôn là một trong những bước đi đầu tiên và thiết yếu mà doanh nghiệp cần thực hiện nếu muốn phát triển một thương hiệu hiệu quả, ấn tượng.

Đặt tên công ty từ trước đến nay luôn là một trong những bước đi đầu tiên và thiết yếu mà doanh nghiệp cần thực hiện nếu muốn phát triển một thương hiệu hiệu quả, ấn tượng. Chính vì thế, bên cạnh việc tuân thủ theo những nguyên tắc đặt tên thông thường, người sáng lập cũng cần chú ý đến các vấn đề, yếu tố phong thủy kèm theo. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi đặt tên công ty theo mệnh Hỏa, cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm của hành Hỏa và người thuộc hành Hỏa

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Hỏa
 
Hỏa là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ hành Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Hỏa là "Viêm thượng" trong đó Viêm là nóng, nhiệt, thượng là hướng lên trên, vì thế, Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp và nhiệt hướng lên trên. Hỏa có chức năng đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại.

Cũng theo đặc tính này, nếu với lượng vừa phải thì Hỏa sẽ mang đến sự ấm áp cho mọi người, mọi vật nhưng nếu Hỏa quá lớn sẽ đốt cháy mọi thứ. Vì thế, nếu tính theo mặt tích cực thì Hỏa sẽ đại biểu cho sự công bằng, liêm chính, danh dự và sáng tạo, ở mặt tiêu cực thì Hỏa là chiến tranh, xung đột, gây hấn.

Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ là những người bộc trực, thẳng thắn và công bằng, luôn sở hữu niềm đam mê và sự nhiệt huyết trong mọi công việc. Người mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, kiên trì và có tính tự giác cao, luôn duy trì được niền vui, sự phấn khích trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa lại có tính cách nóng nảy nên rất dễ gây ra xung đột trong cuộc sống.

Khi nào cần đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Hỏa1
 
Có 2 lý do chính dẫn đến việc ưu tiên đặt tên công ty theo mệnh Hỏa, cụ thể như sau:
  • Công ty, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thuộc hành Hỏa như: dầu khí, năng lượng, nhà hàng, quán cà phê, bán lẻ, sản xuất các thiết bị điện tử, hàn xì, luyện kim, nhiếp ảnh, chế biến thực phẩm, diễn viên, công an, bộ đội, các ngành nghề có liên quan đến thể thao, sáng tạo,... sẽ rất thích hợp với những cái tên thuộc mệnh Hỏa bởi Hỏa tương hợp với Hỏa, giúp công việc kinh doanh của công ty được phát triển thuận lợi, thu về nhiều lợi nhuận, mở rộng nhanh chóng.
  • Người sáng lập, sở hữu công ty có mệnh thuộc Hỏa: Lý do thứ 2 để đặt tên công ty theo mệnh Hỏa chính là ở tuổi của người sáng lập. Việc mệnh của chủ sở hữu tương hợp với tên công ty sẽ giúp việc làm ăn trơn tru hơn, không gây ra các vấn đề xung đột về phong thủy, năng lượng.

5 Nguyên tắc đặt tên công ty cần nhớ

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Hỏa2
 
Bên cạnh các chú ý về cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa, tên công ty cũng cần tuân thủ 5 nguyên tắc đặt tên sau:
  • Tên công ty phải nằm trong phạm vi pháp luật không cấm
  • Tên công ty cần có cách phát âm đơn giản, dễ đọc, không gây hiểu lầm. Thông thường thì tên công ty nên càng ngắn gọn càng tốt.
  • Tránh đặt tên công ty có những từ có ý nghĩa không đẹp vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty trong mắt người sử dụng.
  • Tên công ty cũng cần tránh việc đề cập, làm ảnh hưởng đến danh dự hoặc lợi ích của một cá nhân hay xã hội
  • Tên công ty Việt sẽ cần đảm bảo các chữ cái cấu thành tên là chữ cái tiếng Việt
Sau khi đáp ứng đầy đủ những nguyên tắc này thì ta sẽ tiếp tục tìm hiểu đến vấn đề phong thủy của tên. Những tên công ty nào sẽ thuộc mệnh Hỏa?

Cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Hỏa3
 
Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa có nghĩa là tên công ty cần tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa, đồng nghĩa với việc tên công ty nên thuộc hai hành Mộc, Hỏa. bên cạnh đó, tránh những tên thuộc hành Thủy vì Thủy tương khắc với Hỏa.

Về cách xác định tên nào thuộc hành nào ta sẽ dựa vào các chữ cái bắt đầu của tên. Cụ thể như sau:
  • Những cái tên thuộc Mộc sẽ bắt đầu bằng chữ cái G, K
  • Tên thuộc hành Hỏa sẽ bắt đầu bằng những chữ cái D, L, N, T, V
  • Tên thuộc hành Thủy sẽ có chữ cái bắt đầu là Đ, B, P, H, M
Như vậy, khi đặt tên công ty theo mệnh Hỏa, nên chọn những cái tên bắt đầu bằng các chữ cái G, K, D, L, N, T, V và tránh những cái tên có chữ bắt đầu là Đ, B, P, H, M.

Trên đây là tất cả các thông tin về cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức đặt tên công ty hữu ích.
Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!
 
Các bài viết liên quan:
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ