Slider 1

Cách Đặt Tên Công Ty Hay: Mọi Điều Cần Biết

Đặt tên công ty hay và ý nghĩa là một quá trình "stress". Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa cũng như nguồn cảm hứng để tạo nên những cái tên thực sự ấn tượng. 

Đặt tên công ty hay và ý nghĩa là một quá trình "stress". Bạn muốn chọn một cái tên độc đáo, thể hiện giá trị và điểm khác biệt của công ty nhưng kết quả lại tìm ra những cái tên lộn xộn, không ý nghĩa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa cũng như nguồn cảm hứng để tạo nên những cái tên thực sự ấn tượng. 
 
Cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Sử dụng thủ thuật ngôn ngữ

Cách đặt tên công ty hay
 
Một cái tên có sức mạnh phải đơn giản: Đặt tên công ty dễ đánh vần và phát âm cho người mới nghe lần đầu, và tốt nhất là có ý nghĩa với đối tượng mục tiêu. Bất cứ khi nào bạn phải giải thích về tên gọi công ty, bạn chỉ đang làm mất giá trị thương hiệu của mình.

Sử dụng các từ ngữ liên quan đến sản phẩm: Công ty cung cấp sản phẩm giày thì không nhất thiết phải đặt tên có từ "giày" hay "shoes"...Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ liên quan để gợi nhắc đến sản phẩm của mình như shoelace (dây giày), Eyelet (lỗ xỏ dây), Heel (gót giày)...

Chơi chữ: sử dụng cách chơi chữ khi đặt tên công ty cũng là một gợi ý để tạo ra cái tên độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, cách đặt tên này cũng có nhiều rủi ro. Một cái tên hay có thể mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời nhưng bạn rất có thể đặt phải những tên gọi đã lỗi thời hay thiếu chuyên nghiệp.

Xem xét tên miền

Cách đặt tên công ty hay - 1
 
Không thể chối cãi rằng các tên miền đơn giản, đặc biệt là các từ đơn đang ngày càng khó tìm hơn. Website là một phần quan trọng của doanh nghiệp nhưng lại thường bị bỏ qua khi đặt tên, khiến cho tên miền trở nên khó nhớ và không thân thiện với tìm kiếm.

Những cái tên khó đánh vần có thể làm cho khách hàng không tìm thấy bạn trên Internet. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, những lỗi sai chính tả đôi khi mang đến hiệu ứng không tưởng (ví dụ như Digg, Flickr hay Google). Bạn phải quyết định xem mình muốn một cái tên nắm bắt được lưu lượng tìm kiếm chung hay là cơ sở cho một thương hiệu duy nhất. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn mong đợi khách hàng tìm thấy mình và những chiến lược tiếp thị của công ty.

Cách đặt tên công ty dựa trên việc xem xét tên miền:

Tên ngắn ít khả thi, nhất là với những tên ít hơn 6 chữ cái vì chúng thường đã được người khác đăng ký rồi.

Sử dụng các cụm từ là một gợi ý hay vì khách hàng có thể nắm được bản chất thương hiệu mà không mất công ghi nhớ.

Không đặt theo xu hướng: Tập trung đặt từ khóa vào tên công ty là một chiến lược ngắn hạn. Bạn cần phải có tầm nhìn xa hơn về những điều mà công ty có thể thực hiện, có thể hôm nay nó bán thắt lưng nhưng sau này sẽ mở rộng ra bán các đồ bằng da khác thì sao? Đừng tự giới hạn mình bằng một cái tên chỉ nói về thắt lưng

[Thông tin thú vị] Nguồn gốc những cái tên độc đáo của các công ty nổi tiếng

Bạn đã bao giờ thắc mắc về nguồn gốc cái tên của những công ty nổi tiếng hiện nay chưa? Có những tên công ty hay xuất phát từ việc lên kế hoạch và lựa chọn tỉ mỉ. Nhưng lại có những cái tên độc đáo chỉ xuất hiện trong "tích tắc" mà thôi.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách một số công ty nổi tiếng đã chọn tên gọi của mình như thế nào nhé!

Google

đặt tên công ty hay và ý nghĩa
 
Có thể bạn chưa biết, Google ban đầu có tên là BackRub (vì công cụ tìm kiếm thông qua backlinks). Nhưng 2 nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã nhận ra rằng đó là một cái tên công ty kém sáng tạo và họ cần tìm ra cái tên phù hợp hơn.

Một người bạn của họ - Sean đã đề xuất googolplex, sau đó được Larry rút ngắn lại thành Googol, một thuật ngữ toán học chỉ con số 10^100, thể hiện tham vọng về một công cụ tìm kiếm lớn với số lượng thông tin khổng lồ. Tuy nhiên, khi họ tra trên mạng xem tên miền đó đã bị mua chưa, Sean đã gõ nhầm googol thành google. Và Larry thì thích cái cụm từ sai chính tả đó. Và đó! Google đã được đặt tên như vậy

Volkswagen

đặt tên công ty hay và ý nghĩa - 2
 
Volkswagen là một hãng xe hơi nổi tiếng của Đức. Cái tên Volkswagen có nghĩa là "xe của mọi người" bắt nguồn từ ý tưởng về những chiếc xe hơi dành cho số đông của Adolf Hitler. Đây là một dự án do nhà nước tài trợ nhằm tạo ra chiếc xe có giá cả phải chăng hơn, có thể chở được 2 người lớn và 3 trẻ em với tốc độ 100 km/h. Nhà sản xuất xe hơi Porsche đã được lựa chọn để thực hiện dự án này.

Asus

đặt tên công ty hay và ý nghĩa - 3
 
Asus được đặt theo tên của Pegasus - con ngựa thần có cánh như chim đại bàng trong thần thoại Hy Lạp. Những người sáng lập đã bỏ những chữ cái đầu để tên công ty có thể bắt đầu bằng chữ A - đứng tại vị trí cao trong danh sách theo thứ tự chữ cái.

Coca-Cola

đặt tên công ty hay và ý nghĩa - 4
 
Coca-Cola là tiêu biểu cho việc đặt tên công ty dựa trên đặc trưng của sản phẩm. Trong đó lá coca và hạt kola được sử dụng làm hương liệu trong nước ngọt. Nhà sáng lập đã ghép 2 hai thành phần này với nhau để tạo nên tên công ty hay và ý nghĩa (K trong kola được đổi thành C để tạo ra cái tên thú vị hơn)

Ikea

đặt tên công ty hay và ý nghĩa - 5
 
Ikea là một tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất trên thế giới, chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở. Ikea được đặt theo những chữ cái đầu của ngôi làng mà nhà sáng lập Ingvar Kamprad đã lớn lên: Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd. Một cách đặt tên công ty hay và rất thú vị phải không nào!

Sharp

đặt tên công ty hay và ý nghĩa - 6
 
Công ty điện tử dân dụng nổi tiếng của Nhật Bản được đặt tên theo sản phẩm đầu tiên mà họ kinh doanh, đó là bút chì (ever-sharp pencil) được tạo ra vào năm 1915.

Six Apart

đặt tên công ty hay và ý nghĩa - 7
 
Six Apart là một cái tên công ty được đặt theo cách vô cùng thú vị. 2 người đồng sáng lập của công ty là Ben và Mena Trott sinh cách nhau 6 ngày, vì vậy, tên công ty là Six Apart.

Trên đây là một vài cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa cũng như một số thông tin thú vị về đặt tên công ty mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên giúp bạn hiểu hơn vể cách đặt trên công ty hiệu quả và tìm được cảm hứng cho tên công ty của mình từ những câu chuyện thú vị được chia sẻ. Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ