Slider 1

3 Cách bán phòng khách sạn online hiệu quả nhất

3 Cách bán phòng khách sạn online này là những cách bán phòng hiệu quả được rất nhiều khách sạn lớn hiện nay sử dụng và đều thu về những lợi ích rất khả quan. Đặc biệt, những cách bán phòng này đều có tập khách hàng tiềm năng lớn, dễ tiếp cận

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh khách sạn, dịch vụ lưu trú ngày càng phát triển mạnh mẽ hiện nay, để xuất hiện, tồn tại và mở rộng không chỉ yêu cầu khách sạn có một dịch vụ tốt mà còn cần đến một chiến lược bán phòng khách sạn hiệu quả. Trong bài viết này, thiết kế website Tất thành sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách bán phòng khách sạn online hiệu quả nhất, những cách bán phòng này đã được rất nhiều khách sạn lớn hiện nay sử dụng và đều thu về những lợi ích rất khả quan, cùng theo dõi nhé:

Cách bán phòng khách sạn online qua website

Khách sạn nhất định phải có website, đó là điều không thể bàn cãi, không chỉ vì website giúp giới thiệu khách sạn tới khách hàng một cách chi tiết nhất mà nó còn mang đến cho chiến lược bán phòng online của khách sạn nhiều lợi ích tích cực và thiết thực. Cụ thể như sau:
 
Cách bán phòng khách sạn online trên website
Cách bán phòng khách sạn online trên website
  • Tạo ra một kênh quảng bá thương hiệu khách sạn trên mạng internet: Thiết kế website khách sạn sẽ tạo ra cho khách sạn một kênh quảng bá thương hiệu công khai trên mạng internet, nơi khách sạn có thể cập nhật tất cả các thông tin, cũng như sử dụng các dịch vụ quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads, SEO,...
  • Tạo cơ hội cho thương hiệu khách sạn tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên mạng internet: Việc website xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của google cũng sẽ giúp khách sạn tiếp cận được với hàng triệu khách hàng tiềm năng, những người sử dụng internet để tìm kiếm các thông tin về dịch vụ lưu trú, khách sạn mỗi ngày.
  • Giúp việc quản lý khách sạn hiệu quả hơn: Các website khách sạn tích hợp các phần mềm quản lý đặt phòng, giúp việc quản lý khách sạn hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều các chi phí quản lý, nhân sự.
  • Thúc đẩy doanh thu khách sạn: Việc tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng tương đương với việc giúp khách hàng dễ dàng được đặt phòng hơn, từ đó thúc đẩy doanh thu khách sạn.
  • .....
Mang đến cho khách sạn rất nhiều lợi ích quan trọng, việc thiết kế website khách sạn luôn là bước đi đầu tiên khi mỗi doanh nghiệp muốn thực hiện kế hoạch bán phòng khách sạn online cho khách sạn của mình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website khách sạn với chất lượng và giá thành khác nhau, cần tỉnh táo để chọn cho mình một đơn vị thiết kế chất lượng nhất.

Tất Thành - đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chuyên thiết kế website khách sạn theo mẫu và theo yêu cầu. Với kinh nghiệm hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website nói chung và website khách sạn nói chung, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, hiệu quả với chi phí phù hợp nhất!

Bán phòng khách sạn qua các kênh OTA

Bán phòng khách sạn qua các kênh OTA
Bán phòng khách sạn qua các kênh OTA - Một hình thức bán phòng khá phổ biến hiện nay
 
Bán phòng khách sạn qua các kênh OTA là hình thức bán phòng online hiệu quả thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này. OTA là viết tắt của từ Online Travel Agent, có thể nói đây là thuật ngữ dành riêng cho ngành du lịch - khách sạn, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ như: bán phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay,... ở đây chúng ta sẽ nói đến các kênh OTA bán phòng khách sạn.

Cách kênh OTA bán phòng này hoạt động với hình thức giống như một mạng xã hội cung cấp dịch vụ lưu trú, khách sạn trên toàn thế giới. Tại đây các khách sạn cung cấp dịch vụ sẽ truy cập vào để đăng ký tài khoản lưu trú và đăng tải dịch vụ của mình.

Khách hàng có nhu cầu đặt phòng sẽ truy cập vào những trang OTA này, chọn những yêu cầu về giá cả, tiện ích,... và chọn tìm kiếm. Một danh sách các khách sạn phù hợp yêu cầu sẽ hiện ra cho khách hàng lựa chọn. Việc chỉ tập trung danh sách khách sạn theo một số tiêu chuẩn nhất định sẽ giúp khách sạn dễ dàng thu hút được khách hàng hơn, tăng khả năng đặt phòng thành công.

Sau khi giao dịch thành công, với mỗi đơn hàng, các kênh OTA này sẽ được chiết xuất một phần phí trung gian. Thông thường, khoản phí này sẽ dao động từ 15-20% giá phòng.

Lợi ích của những website OTA dạng này là lượng người dùng lớn, trải rộng trên toàn thế giới khiến việc tiếp cận khách hàng quốc tế của khách sạn diễn ra thuận lợi hơn.

Hiện nay, để tiết kiệm tối đa các chi phí hoa hồng, nhiều chiến lược bán phòng khách sạn online đã kết hợp việc bán phòng trên các kênh OTA với bán phòng trên website. Cụ thể, trên thông tin giới thiệu về khách sạn trên các kênh OTA sẽ có một số thông tin điều hướng khách hàng về website chính của khách sạn để đặt phòng tại đây, thông thường do không mất phí hoa hồng nên chi phí đặt phòng tại các website chính thức sẽ rẻ hơn so với đặt trên các kênh OTA.

Bán phòng khách sạn online trên facebook

Bán phòng khách sạn online trên facebook
Bán phòng khách sạn online trên facebook
 
Bên cạnh 2 hình thức bán phòng khách sạn trên website và các kênh OTA thì bán phòng khách sạn trên facebook cũng là một hình thức bán phòng khách sạn online khá hiệu quả xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Với con số 1.94 tỷ tài khoản, 1.28 tỷ đăng nhập và sử dụng mỗi ngày, facebook dần trở thành một trong những mạng xã hội có tiềm năng quảng cáo dịch vụ cao nhất hiện nay, việc biết cách tận dụng và quảng cáo dịch vụ khách sạn của mình trên mạng xã hội này sẽ giúp khách sạn dễ dàng thu về một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Một số bí quyết để bán phòng khách sạn online trên facebook bạn có thể tham khảo như:
  • Hoạch định một chiến dịch quảng bá rõ ràng
  • Thường xuyên cập nhật các nội dung về dịch vụ, chính sách cũng như các khuyến mãi mà khách sạn cung cấp
  • Sử dụng các hình ảnh ấn tượng, thực tế tại khách sạn để thu hút khách hàng
  • Thu thập thông tin các khách hàng thường tương tác, phân tích dữ liệu để tìm ra tập khách hàng phù hợp
  • Sử dụng tính năng quảng cáo trên facebook để tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng theo những dữ liệu phân tích được ở trên
Trên đây là 3 cách bán phòng khách sạn online hiệu quả nhất mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Gửi yêu cầu
Hãy cho Tất Thành biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ